• :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PGD HUYỆN CAI LẬY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HUYỆN CAI LẬY TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016-2017 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2017-2018

Ngày 25-8-2017, UBND huyện Cai Lậy tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2016-2017

Ngày 25-8-2017, UBND huyện Cai Lậy tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2016-2017. Đến dự có bà Huỳnh Thị Phương Phượng, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Ông Nguyễn Công Chánh – phó Chủ tịch công đoàn ngành GDĐT Tiền Giang và các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể huyện và hơn 200 đại biểu khách quý.

Thay mặt cho ngành giáo dục huyện thầy Hứa Văn Sáu báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được trong năm học qua. Năm học 2016-2017, với  59  đơn vị mới thuộc huyện (Mầm Non: 16, Tiểu học: 26, THCS: 17), chúng ta đã hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển giáo dục, hoàn thành tốt nhiệm vụ đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp giáo dục ở các bậc học.

Giáo dục Mầm non, công tác triển khai thực hiện phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi được thực hiện khá tốt, tổng số trẻ 5 tuổi phải huy động là: 4386/ 2154 nữ. Tăng 906 trẻ so với năm học trước. 2999/ 1475 nữ, tăng 941 trẻ so với năm học trước. Tổng số trẻ học 2 buổi/ ngày là 2999/1475 nữ, đạt tỷ lệ: 100%, trong đó có 1477 trẻ bán trú, đạt tỷ lệ: 49,2 %. Năm 2016 toàn huyện có 02 đơn vị trường được công nhận đạt chuẩn (MN Tam Bình và MN Hội Xuân).Chất lượng trẻ giữ vững, 100% trẻ được bảo đảm an toàn, không xảy ra ngộ độc và tai nạn thương tích trong nhà trường.Toàn huyện có 04 đơn vị: MN Bình Phú, MN Hội Xuân, MN Mỹ Long và MN Long Tiên đạt chuẩn chất lượng mức độ 1; Về đội ngũ, tỷ lệ trình độ giáo viên dạy lớp năm tuổi đạt chuẩn và trên chuẩn vượt so với quy định, công tác hiện chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ theo đúng quy định Ngành đề ra.

Giáo dục Tiểu học, việc chỉ đạo dạy và học có nhiều tiến bộ nhất là về đổi mới phương pháp và tổ chức hoạt động dạy và học. Phổ cập giáo dục Tiểu học và PCGD Tiểu học đúng đô tuổi đạt chuẩn quy định, chất lượng giáo dục mũi nhọn đạt kết quả cao. Viết chữ đẹp, IOE, Violympic Toán, Tin học trẻ không chuyên, Thể dục thể thao. Tất cả các trường đều tổ chức cho học sinh học 2 buổi/ngày. Có 05 trường tiểu học đạt chuẩn KĐCLGD cấp độ 1.

Giáo dục THCS, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà đã nghiêm túc thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục theo đúng quy chế chuyên môn quy định, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục, công tác giáo dục học sinh hòa nhập, phổ cập THCS đạt chỉ tiêu đề ra. Kỳ thi học sinh giỏi văn hóa THCS cấp tỉnh đúng hàng thứ ba trong tỉnh. Có 02 đơn vị đạt chuẩn KĐCLGD cấp độ 1.

Về phương hướng năm học 2017-2018 phát huy những kết quả đạt được của năm học 2016-2017, tiếp tục thực hiện tốt các mặt hoạt động đổi mới về chuyên môn, tăng cường cơ sở vật chất, cũng cố ổn định đội ngũ. Thực hiện tốt công tác KĐCLGD, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc Gia. Trong năm học 2017-2018 thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND huyện, ngành GDĐT phải thực hiện tốt một số việc như: thực hiện tốt việc phân cấp, phân quyền cho ngành; Toàn ngành phải thực hiện tốt chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện mà trước mắt là thực hiện nghiêm công tác đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá, cũng như chủ trương luân chuyển GV hướng tới mục tiêu là nâng cao chất lượng GDĐT huyện nhà bền vững trong những năm tới.

Ngành cũng đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo tâm huyết của Lãnh đạo các cấp và hứa sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Một số hình ảnh buổi lễ: